Kế Toán Thực Hành Excel

Khoá học Kế toán thực hành Excel

Hiện nay, một lượng nhân sự rất lớn thất nghiệp vì không có kinh nghiệm thực tế.

Có 02 cách để bạn nâng tầm kinh nghiệm thực tế:

Cách thứ nhất: Là bạn tự học

Cách thứ hai: Là bạn học từ người khác

Cách thứ nhất: Không hiệu quả, vì có những người lầm tưởng rằng, kiến thức đã có sẵn trong sách vở hết rồi, thì cần gì thầy giảng cho nữa, cứ đọc là xong. Kiến thức ở trong sách không có nghĩa là nó có thể nhảy vào đầu mình một cách dễ dàng. Nếu không có người hướng dẫn, thì hoàn toàn có thể đọc mà không hiểu, hoặc là tưởng mình đã hiểu tuy thực sự chưa hiểu gì, dẫn đến tẩu hoả nhập ma. Tệ hơn nữa, thì có thể đọc phải những sách nhảm nhí, sách viết sai, v.v.

Cách thứ hai: Rất hiệu quả là vì học theo “Cách thứ nhất” lại chậm hơn nhiều so với có được nghe thầy giảng? Thực ra đây là một điều cơ bản mà từ xưa người ta đã biết. Người Việt Nam có câu “Không thầy đố mày làm nên”.

Người Trung Quốc có câu “Nghe thầy một giờ hơn tự mầy mò mấy tháng”.

Trung bình học có thầy giảng thì mức độ tiếp thu gấp 3 lần là tự học, tự nghiên cứu. Việc được nghe giải thích kiến thức một cách rõ ràng, cụ thể, minh hoạ thực tế là điều rất cần thiết. Học Kế toán thực hành Excel theo cách này, bạn nên học những người càng giỏi, càng tốt. Bởi những người giỏi họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hay ho để dạy bạn. Đồng thời họ sẽ chỉ bạn giải quyết được các tình huống khó khăn khi áp dụng thực tế tại Doanh nghiệp.

Cách tốt nhất để bạn có một nền tảng kiến thức phương pháp làm phù hợp, áp dụng được một cách dễ dàng và hiệu quả là tham gia Khóa Học Kế toán thực hành Excel do các chuyên gia, Giám đốc tài chính, Kế toá trưởng giỏi, nhiều kinh nghiệm thực tế giảng dạy. Để kiến thức thực sự hiệu quả thì bạn phải học trực tiếp từ những chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

Vì sao nên học kế toán thực hành trên Excel trước khi học phần mềm?

Vì sao có rất nhiều người khuyên bạn nên học Kế toán Excel trước khi học phần mềm kế toán đặc biệt là với những bạn mới ra trường, những người ít kinh nghiệm và chỉ làm việc tiếp xúc hàng ngày với phần mềm kế toán.

Excel và phần mềm kế toán đều là những công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm việc của bạn.

Vậy tại sao muốn học kế toán tốt, bạn phải hiểu rõ về Kế toán trên Excel?

Mặc dù phần mềm hiện nay được áp dụng vào quá trình làm việc tại hầu hết các doanh nghiệp bởi nó thường không quá phức tạp, và có thể nói là dễ sử dụng, thậm chí ngay cả một người chưa biết gì về kế toán mà được hướng dẫn cũng có thể làm kế toán trên phần mềm một cách chuyên nghiệp.

Bởi vì phần mềm thường được lập trình sẵn, được tích hợp công cụ hỗ trợ đầy đủ các chức năng, do đó chỉ vài thao tác là bạn có thể làm được ngay.

Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó!

Đúng là phần mềm kế toán được thiết kế để đơn giản hóa đến mức tối thiểu các thao tác, rất tiện lợi cho người dùng, tiết kiệm được thời gian, người làm kế toán chỉ cần:

Nhập chứng từ, còn lại việc luân chuyển dữ liệu từ các chứng từ sang các sổ, báo cáo, … người sử dụng không cần phải bận tâm.

Và nhiệm vụ là quan tâm xem số liệu nhập vào có đúng không?

Tuy nhiên, bạn có hiểu bản chất của việc mà bạn đang làm, đang thao tác?

Chính vì vậy mà trên thực tế có rất nhiều người làm phần mềm kế toán rất giỏi, nhưng để hỏi rằng họ có nắm vững được dữ liệu mà mình nhập vào ngoài sổ quỹ tiền mặt, sổ chi tiết,… thì nó có di chuyển đi đâu không, hay nếu bạn làm kế toán tài sản cố định, liệu bạn có khi phát sinh mua sắm, thanh lý thì sẽ phải làm những gì, cập nhật ở đâu…

Do vậy nếu như bạn học và nghiên cứu kỹ về kế toán trên Excel thì bạn mới có thể hiểu được:

– Cách xây dựng nên hệ thống sổ sách, chứng từ, báo cáo tài chính của công ty 

– Với mỗi một loại hình, qui mô doanh nghiệp khác nhau thì sổ kế toán Excel cũng sẽ có những điều chỉnh, thêm hoặc bớt các chỉ tiêu hay việc thay đổi về mẫu biểu.

– Cách quản lý được một file kế toán Excel với hàng chục sheet (bảng tính) và biết vận dụng được các hàm Excel nhuần nhuyễn.

– Và sau khi bạn tự mình xây dựng được một file kế toán Excel thì trình độ về Excel của bạn đã có thể đáp ứng được yêu cầu của hầu hết các doanh nghiệp và hầu hết các công việc phổ biến hiện nay. Điều này giúp bạn trở nên vượt trội hơn các ứng viên khác khi tham gia phỏng vấn.

– Khác với việc sử dụng phần mềm là chỉ việc nhập chứng và dữ liệu sẽ tự chạy vào các báo cáo, kế toán chỉ cần chọn sổ hay báo cáo đang cần để in ra, thế là xong, quá đơn giản, nhưng khi bạn tự thiết kế file kế toán Excel bạn cần biết:

+ Xác định xem loại hình doanh nghiệp là gì, qui mô ra sao

+ Xác định các mẫu sổ sách chứng từ cần sử dụng cho doanh nghiệp

+ Tổ chức dữ liệu như thế nào để đảm bảo file kế toán Excel chạy chính xác, nhẹ và đảm bảo phải nhanh. Đây là một yêu cầu khó đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm với việc làm báo cáo trên Excel.

+ Vận dụng công thức như thế nào để lấy dữ liệu từ một nguồn duy nhất sau đó dùng công thức để chuyển dữ liệu sang các sổ và báo cáo mà chúng ta cần.

Khi bạn hiểu và giải thích được các vấn đề trên thì bạn sẽ làm chủ được file Kế toán Excel, để từ đó bạn không chỉ kiểm soát được dữ liệu trên báo cáo của mình mà còn có thể tự phát triển cho mình những báo cáo quản trị, báo cáo kế toán giúp bạn thể hiện được năng lực của mình bởi những báo cáo mang tính định hướng, kiểm soát, phân tích chi phí và hiệu quả kinh doanh mang lại nhiều giá trị hơn.

Và có 1 thực trạng khá phổ biến hiện nay không chỉ xảy ra đối với những người yếu về Excel và cả những người có nền tảng kiến thức Excel đó là khi phát sinh ra lỗi trên báo cáo khiến kết quả bạn nhập trên Excel không đúng với thực tế, thì bạn lại không lý giải và tìm ra được vì chưa hiểu rõ cách tổ chức của Excel.

Lợi ích của khóa học

Sự khác biệt tại ketoandayroi

100% giảng viên là chuyên gia, Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn trực tiếp giảng dạy.

Giảng viên tại Hồ Chí Minh

♠ Thầy Đặng Nguyễn Nhật Thảo: Thầy Thảo đã có trên 20 năm  kinh nghiệm làm việc chuyên ngành Tài chính_Kế toán tại doanh nghiệp với tất cả các lĩnh vực kinh doanh (Dịch vụ thương mại, xây dựng, xây lắp,…), trong đã có 10 năm giữ chứng vụ Kế toán trưởng và 10 năm giữ chức vụ Giám đốc tài chính ở các công công ty tư nhân Việt Nam và công ty có vốn đầu tư nước ngoài có uy tín….Xem chi tiêt

Cô Trần Thị Thu HươngCô Hương với nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò Kế toán Trưởng, Giám đốc Tài chính, Phó Tổng giám đốc Điều hành của nhiều công ty lớn có uy tín trên thương trường hoạt động kinh doanh trong những ngành khác nhau: Sản xuất, Thương Mai, Dịch Vụ, Xây Dưng,…với quy mô trên 1.000 nhân sự ở các công công ty tư nhân Việt Nam và công ty có vốn đầu tư nước ngoài có uy tín,…Xem chi tiết

Bảo hành và tư vấn trọn đời tất cả các khóa học ra sao?

Khi học ở ketoandayroi, chúng tôi sẽ tạo group zalo giữa giảng viên phụ trách và người học để trao đổi kiến thức, giải đáp những vấn đề mà bạn vướng mắc tại doanh nghiệp trong quá trình học cũng như sau khoá học.

Cam kết tất cả học viên tham gia khóa học Kế Toán thực hành Excel tại ketoandayroi sẽ vận dụng kiến thức đã học vào thực tế và bạn tự tin khi làm quản lý tại doanh nghiệp một cách dễ dàng và hiệu quả.

Đào tạo đến khi bạn thành thạo tại ketoandayroi

Với chất lượng đội ngủ giảng viên vượt trội, kiến thức đào tạo thực tế phù hợp với tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, người học sẽ tiếp thu nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

ketoandayroi có đội ngủ giảng viên giải đáp thắc mắc của người học chính là giảng viên trực tiếp giảng dạy. Cam kết bảo hành trọn đời về chuyên môn và hoàn toàn miễn phí khi bạn tham gia khoá học cùng loại nếu bạn chưa thành thạo.

Điều mà chỉ có ở ketoandayroi và ít có nơi nào áp dụng.

Lợi ích của khóa học

Lợi ích của khóa học

Kiến thức bài bản để tự tin, vận dụng ngay, hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí Kế toán tổng hợp cho một doanh nghiệp.

♣ Hiểu được đúng quy trình vận hành kế toán thực tế, biết làm sổ sách kế toán và báo cáo tài chính,

♣ Tự xây dựng file kế toán bằng Excel phù hợp với từng doanh nghiệp

♣ Hiểu được bản chất các chỉ tiêu trên các báo cáo và biết cách kiểm tra lại

♣ Tặng phần mềm kế toán Excel chuyên nghiệp dành cho tất cả các phân hệ: Quỹ; Ngân hàng; Công nợ phải thu, phải trả; Hàng tồn kho; TSCD; CCDC và BCTC.

♣ Kế toán trưởng, giám đốc tài chính giỏi trực tiếp hướng dẫn đến khi thành thạo

♣ Học thử miễn phí 1 buồi đầu tiên, bảo hành trọn đời cho khoá học.

Lợi ích của khóa học

Nội dung khóa học tại ketoandayroi

Phần 1: Các công việc đầu năm phải làm

Thực hành chuyển số dư cuối năm trước sang đầu năm mới

Phần 2: Các công việc hàng tháng phải làm

Phân tích các nghiệp vụ trước khi thực hiện việc hạch toán vào Sổ sách Excel.

Thực hành hạch toán các nghiệp vụ phát sinh vào số Nhật ký chung như: Mua hàng, bán hàng, thu, chi, hàng bán trả lại, chiết khấu thương mại …
Thực hành lập các Chứng từ kế toán như: Phiếu xuất – nhập kho, phiếu thu, phiếu chi …

Phần 3: Các công việc cuối tháng phải làm

Thực hành hạch toán các bút toán về tiền lương và các khoản trích theo lương như: BHXH, BHYT, BHTN, KPCĐ.
– Thực hành hạch toán trích khấu hao Tài sản cố định.
– Thực hành hạch toán phân bổ chi phí trả trước.
– Thực hành tính và hạch toán kết chuyển thuế GTGT.
– Thực hành hạch toán tập hợp giá vốn hàng bán.
– Thực hành hạch toán kết chuyển doanh thu, chi phí, giá vốn..
– Thực hành lập các Bảng như: Bảng tổng hợp Nhập Xuất Tồn; Sổ chi tiết các Tài khoản, Sổ tổng hợp công nợ; Bảng tính khấu hao TSCĐ, Bảng phân bổ chi phí trả trước (CCDC)...
– Thực hành lập thẻ Tính giá thành cho dịch vụ
– Thực hành lập Bảng cân đối phát sinh Tài khoản tháng.
– Cách kiểm tra số liệu trên bảng cân đối phát sinh.

Phần 4: Các công việc cuối năm phải làm

– Thực hành lập bảng tổng hợp phải thu – phải trả khách hàng.
– Thực hành lập sổ quỹ tiền mặt và sổ tiền gửi ngân hàng.
– Thực hành lập báo cáo tài chính năm: Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Bảng cân đối Tài khoản, Thuyết minh BCTC, Quyết toán thuế TNDN, Quyết toá thuế TNCN.
– Cách đọc báo cáo tài chính.
– Thực hành in sổ sách kế toán

Lợi ích của khóa học

Lịch khai giảng

 Học thực tế, vận dụng kiến thức đủ bản lĩnh để đi làm ngay;

Học một khoá tương đương 3 năm kinh nghiệm;

♥ Kiến thức bài bản để tự tin, vận dụng ngay, hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí Kế toán tổng hợp cho một doanh nghiệp;

♥ Hiểu được đúng quy trình vận hành kế toán thực tế, biết làm sổ sách kế toán và báo cáo tài chính;

♥ Tự xây dựng file kế toán bằng Excel phù hợp với từng doanh nghiệp;

♥ Hiểu được bản chất các chỉ tiêu trên các báo cáo và biết cách kiểm tra lại;

♥ Tặng phần mềm kế toán Excel chuyên nghiệp dành cho tất cả các phân hệ: Quỹ; Ngân hàng; Công nợ phải thu, phải trả; Hàng tồn kho; TSCD; CCDC và BCTC;

♥ Kế toán trưởng, giám đốc tài chính giỏi trực tiếp hướng dẫn đến khi thành thạo;

♥ Học thử miễn phí 1 buồi đầu tiên, bảo hành trọn đời cho khoá học.

Khai giảng
Thời gian học
Giảng viên
Địa chỉ học
Đăng ký
15/06/2020
Tối thứ 2-4-6 (06h-20h00)
208 Lô A8I, C/C Bắc Định Bộ Lĩnh, Đường Nguyễn Xí, P. 26, Q. Bình Thạnh
15/06/2020
Tối thứ 2-4-6 (06h-20h00)
718/3 QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM
16/06/2020
Tối thứ 3-5-7 (06h-20h00)
208 Lô A8I, C/C Bắc Định Bộ Lĩnh, Đường Nguyễn Xí, P. 26, Q. Bình Thạnh
05/07/2020
Cả ngày chủ nhật (sáng 08h30-11h30 (chiều 13h30-16h
718/3 QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM
14/06/2020
Cả ngày chủ nhật (sáng 08h30-11h30 (chiều 13h30-16h
208 Lô A8I, C/C Bắc Định Bộ Lĩnh, Đường Nguyễn Xí, P. 26, Q. Bình Thạnh
16/06/2020
Tối thứ 3-5-7 (06h-20h00)
718/3 QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Lợi ích của khóa học

Học phí

Học phí gốc: 4.500.000đ

Thời lượng: 06-08 buổi (2h-2.5h/buổi)

Học phí ưu đãi: 3.300.000đ (sinh viên), 3.500.000đ (Người đi làm)

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin đăng ký dưới mẫu bên dưới

Bước 2: Chuyển khoản hoặc thanh toán bằng tiền mặt trước học phí để được giảm 100.000 VND học phí và xác nhận đăng ký tham gia giữ chỗ, hoặc hoàn thiện học phí vào cuối buổi học đầu tiên.

Trường hợp học viên chưa có điều kiện thanh toán, cần trao đổi trước với trung tâm để trung tâm đưa bạn vào danh sách lớp.

Lợi ích của khóa học

Thông tin chuyển khoản:

Tài khoản Vietcombank: Chủ Tài khoản Đặng Nguyễn Nhật Thảo, số tài khoản 0421 0039 91103, Hồ Chí Minh

⊕ Tài khoản Sacombank: Chủ tài khoản Đặng Nguyễn Nhật Thảo, số tài khoản 0600 5479 4641, Hồ Chí Minh

Tài khoản Techcombank: Chủ Tài khoản Đặng Nguyễn Nhật Thảo, số tài khoản 190 213877 05013, Hồ Chí Minh

Lợi ích của khóa học

Đăng Ký Khóa Học

phone
Hồ Chí Minh: 0908 155 461
hoàn lại 100% học phí sau 3 buổi học nếu không hài lòng

Học viên được
Bảo hành trọn đời
tất cả các khoá học

Bình Luận

hoàn lại 100% học phí sau 3 buổi học nếu không hài lòng

Học viên được
Bảo hành trọn đời
tất cả các khoá học

EnglishVietnamese
Contact Me on Zalo