Kế Toán Trưởng Quyền Lực

Kế toán trưởng Quyền lực

Kế Toán Trưởng Quyền Lực

#ketoandayroi muốn chia sẻ với các bạn vai trò quan trọng đối với công tác kế toán, kế toán trưởng có trách nhiệm cao nhất về tổ chức kế toán; quản lý vấn đề hoàn thiện và cải tiến chế độ hạch toán kế toán.

Kế toán trưởng là người chỉ đạo việc kiểm kê; kiểm tra kiểm soát đầu vào, đầu ra; đánh giá chính xác tài sản doanh nghiệp; quản lý dòng tiền, phân tích tình hình công nợ; lập kế hoạch ngân sáchhàng năm; phê duyệt hợp đồng; làm việc với đối tác bên ngoài như: quan hệ với các ngân hàng, các tổ chức tín dụng và các định chế tài chính khác, cũng như phát hiện kịp thời các trường hợp làm sai nguyên tắc quản lý kế toán.

Không những vậy, kế toán trưởng còn là “người hùng”, trực tiếp làm việc và tham mưu cho giám đốc tài chính hoặc Ông chủ, để giúp họ đưa ra các quyết định hiệu quả và kịp thời nhất. 

Hiện nay, một lượng nhân sự rất lớn thất nghiệp vì không có kinh nghiệm thực tế.

Có 02 cách để bạn nâng tầm kinh nghiệm thực tế:

Cách thứ nhất: Là bạn tự học

Cách thứ hai: Là bạn học từ người khác

Cách thứ nhất: Không hiệu quả, vì có những người lầm tưởng rằng, kiến thức đã có sẵn trong sách vở hết rồi, thì cần gì thầy giảng cho nữa, cứ đọc là xong. Kiến thức ở trong sách không có nghĩa là nó có thể nhảy vào đầu mình một cách dễ dàng. Nếu không có người hướng dẫn, thì hoàn toàn có thể đọc mà không hiểu, hoặc là tưởng mình đã hiểu tuy thực sự chưa hiểu gì, dẫn đến tẩu hoả nhập ma. Tệ hơn nữa, thì có thể đọc phải những sách nhảm nhí, sách viết sai, v.v.

Cách thứ hai: Rất hiệu quả là vì học theo Cách thứ nhất” lại chậm hơn nhiều so với có được nghe thầy giảng? Thực ra đây là một điều cơ bản mà từ xưa người ta đã biết. Người Việt Nam có câu “Không thầy đố mày làm nên”.

Người Trung Quốc có câu “Nghe thầy một giờ hơn tự mầy mò mấy tháng”.

Trung bình học có thầy giảng thì mức độ tiếp thu gấp 3 lần là tự học, tự nghiên cứu. Việc được nghe giải thích kiến thức một cách rõ ràng, cụ thể, minh hoạ thực tế là điều rất cần thiết. Học #Kế toán Trưởng theo cách này, bạn nên học những người càng giỏi, càng tốt. Bởi những người giỏi họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hay ho để dạy bạn. Đồng thời họ sẽ chỉ bạn giải quyết được các tình huống khó khăn khi áp dụng thực tế tại Doanh nghiệp.

Cách tốt nhất để bạn có một nền tảng kiến thức phương pháp làm phù hợp, áp dụng được một cách dễ dàng và hiệu quả là tham gia #Khóa Học Kế Toán Trưởng do các chuyên gia, Giám đốc tài chính nhiều kinh nghiệm thực tế giảng dạy. Để kiến thức thực sự hiệu quả thì bạn phải học trực tiếp từ những chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

Kế toán trưởng – bước đệm vững chắc cho vị trí Giám đốc tài chính (CFO)

CFO là sân chơi cho những người bản lĩnh. Nếu không quyết tâm cao và cố gắng nỗ lực, người làm kế toán, tài chính sẽ không thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe của chức vụ này. Vì là cánh tay phải đắc lực cho CFO, Kế toán trưởng chính là bước đệm cho quá trình thăng tiến đến vị trí Giám đốc tài chính đầy quyền lực. Sự tương hỗ của kế toán trưởng đối với CFO trong công việc không chỉ giúp bộ máy tài chính doanh nghiệp vận hành hiệu quả và trơn tru hơn mà còn là cơ hội để Kế toán trưởng phát triển tư duy mang tính chiến lược, áp dụng kiến thức quản trị tài chính, kỹ năng quản lý của mình vào hoạt động chung góp phần tổng hòa sức mạnh trí tuệ của bộ máy quản lý doanh nghiệp.

#ketoandayroi có một số nhận định chủ quan hiện đang tồn tại ở các Doanh nghiệp hiện nay.

Thứ nhấtTrên thực tế ở một số ít Doanh nghiệp (DN) trong đó kể cả một số Lãnh đạo còn vô tình hoặc cố tình chưa hiểu đúng về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Kế toán trưởng; Người ta cho rằng Kế toán trưởng cũng như các Trưởng phòng nghiệp vụ khác hoặc không ngang với Trưởng phòng nghiệp vụ, chỉ là người quản lý bộ phận ghi chép sổ kế toán, tổng hợp số liệu phục vụ lập báo cáo tài chính. Do vậy, việc sử dụng công cụ kế toán, sử dụng số liệu kế toán để tính toán hiệu quả kinh doanh, giúp lãnh đạo đơn vị đưa ra quyết định quản lý chưa được quan tâm chú ý; có lúc, có nơi công cụ kế toán bị buông lỏng, bị coi nhẹ, vì thế vị trí, vai trò của Kế toán trưởng không được phát huy.

Một số đơn vị khác coi vị trí vai trò của Kế toán trưởng đó là nơi tính toán chế biến số liệu biến lỗ thành lãi, có thể nguỵ tạo tình hình, che dấu sai sót khiếm khuyết trong SXKD của đơn vị.

Thứ hai: Thực trạng hiện nay phần lớn Kế toán trưởng có phương pháp công tác tốt kết quả công tác rất cao, tuy nhiên 1 số bạn Kế toán trưởng vẫn chưa phát huy tốt do vậy, vị trí vai trò của họ chưa được coi trọng. Một số Kế toán trưởng chỉ biết chuyên môn giỏi nghĩa là tổ chức chứng từ, sổ sách, báo cáo tài chính phải chính xác, đúng chế độ, phải kịp thời.

Nếu như vậy thì công tác kế toán chỉ mới đúng 1 phần. Người Kế toán trưởng thì ngoài giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, còn phải phải truyền thông để mọi người hiểu công việc đặc thù của mình, phải phối hợp và hỗ trợ cũng như nắm rỏ được cách vận hành của các phòng ban nghiệp vụ. Như vậy mới gọi là Kế toán trưởng giỏi.

Ngoài ra Kế toán trưởng phải thường xuyên bổ túc kiến thức và một số kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, trình bày, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

Phương pháp tốt nhất để bạn có một nền tảng kiến thức vững vàng, bài bản và hiệu quả là khoá học Kế toán Trưởng do các Giám đốc tài chính dày dặn kinh nghiệm trên 10 năm trực tiếp truyền đạt. Những Giám đốc tài chính sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức một cách toàn diện, giải đáp những gút mắc mà bạn gặp phải trong thực tế tại doanh nghiệp, thì bạn phải đến học trực tiếp từ những chuyên gia này chỉ có tại #ketoandayroi.

Lợi ích của khóa học

Sự khác biệt tại #ketoandayroi

100% giảng viên là Giám đốc tài chính hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn trực tiếp giảng dạy.

Giảng viên tại Hồ Chí Minh

♠ Thầy Đặng Nguyễn Nhật Thảo: Thầy Thảo đã có trên 20 năm  kinh nghiệm làm việc chuyên ngành Tài chính_Kế toán tại doanh nghiệp với tất cả các lĩnh vực kinh doanh (Dịch vụ thương mại, xây dựng, xây lắp,…), trong đã có 10 năm giữ chứng vụ Kế toán trưởng và 10 năm giữ chức vụ Giám đốc tài chính ở các công công ty tư nhân Việt Nam và công ty có vốn đầu tư nước ngoài có uy tín….Xem chi tiêt

Cô Trần Thị Thu HươngCô Hương với nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò Kế toán Trưởng, Giám đốc Tài chính, Phó Tổng giám đốc Điều hành của nhiều công ty lớn có uy tín trên thương trường hoạt động kinh doanh trong những ngành khác nhau: Sản xuất, Thương Mai, Dịch Vụ, Xây Dưng,…với quy mô trên 1.000 nhân sự ở các công công ty tư nhân Việt Nam và công ty có vốn đầu tư nước ngoài có uy tín,…Xem chi tiết

Bảo hành và tư vấn trọn đời tất cả các khóa học ra sao?

Khi học ở #ketoandayroi, chúng tôi sẽ tạo group zalo giữa giảng viên phụ trách và người học để trao đổi kiến thức, giải đáp những vấn đề mà bạn vướng mắc tại doanh nghiệp trong quá trình học cũng như sau khoá học.

Cam kết tất cả học viên tham gia khóa học Kế Toán Trưởng tại #ketoandayroi sẽ vận dụng kiến thức đã học vào thực tế và bạn tự tin khi làm quản lý tại doanh nghiệp một cách dễ dàng và hiệu quả.

Đào tạo đến khi bạn thành thạo tại #ketoandayroi

Với chất lượng đội ngủ giảng viên vượt trội, kiến thức đào tạo thực tế phù hợp với tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, người học sẽ tiếp thu nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

#ketoandayroi có đội ngủ giảng viên giải đáp thắc mắc của người học chính là giảng viên trực tiếp giảng dạy. Cam kết bảo hành trọn đời về chuyên môn và hoàn toàn miễn phí khi bạn tham gia khoá học cùng loại nếu bạn chưa thành thạo. Điều mà chỉ có ở #ketoandayroi và ít có nơi nào áp dụng.

Lợi ích của khóa học

Lợi ích của khóa học tại ketoandayroi

 Giúp bạn trở thành người quyền lực và là người hùng bên cạnh ông chủ có 1 không 2;

 Hiểu và biết cách tổ chức công tác kế toán tài chính, kế toán quản trị, tối ưu thuế;

 Giúp bạn thông thạo đọc & phân tích báo cáo tài chính, đánh giá sức khỏe tài chính doanh nghiệp qua chỉ số tài chỉ;

 Thiết lập định mức, kiểm soát định mức chi phí, thực hiện chương trình giảm phí, tăng biên lợi nhuận;

 Nắm bắt và triển khai công tác lập kế hoạch tài chính kinh doanh & dòng tiền, chuyển sang kinh doanh chủ động;

 Giám đốc tài chính giỏi có kinh nghiệm thưực chiến trực tiếp hướng dẫn đến khi thành thạo;

 Học thử miễn phí 1 buổi đầu tiên, hỗ trợ tư vấn trọn đời cho khoá học.

Lợi ích của khóa học

Nội dung khóa học tại ketoandayroi

I. Kiểm soát nội bộ

Giới thiệu, đánh giá hệ thống kiểm soát trong doanh nghiệp;

♠ Kiểm soát các công việc của phòng kế toán trong doanh nghiệp;

♠ Kiểm soát quy trình bán hàng và mua hàng;

♠ Kiểm soát nội bộ trong quá trình thanh toán;

♠ Kiểm soát doanh thu, quy trình quản lý tiền mặt;

♠ Kiểm soát nội bộ đối với việc quản lý các tài sản cố định;

♠ Cung cấp các quy trình phòng ban liên quan (quy trình thu mua, quy trình bán hàng, quy định công tác phí …);

♠ Kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp;

♠ Kiểm soát rủi ro, nhận định rủi ro (kế toán) thông qua BCTC và sổ sách kế toán;

♠ Xem xét các trường hợp gian lận thường gặp.

II. Hoạch định công việc

 θ Tổ chức bộ máy kế toán, thuế công ty phù hợp với qui mô phát triển;

 θ Lập kế hoạch dòng tiền tháng, kế hoạch thu chi tuần, kiểm soát việc thực hiện dòng tiền của Công ty theo kế hoạch đã được Ban TGĐ phê duyệt;

 θ Lập ngân sách chi phí hoạt động phòng kế toán và tổ chức kiểm soát ngân sách chi phí hàng năm, hàng qúy, hàng tháng của các đơn vị khi đã được ban TGĐ phê duyệt;

 θ Phối hợp xây dựng các quy định, quy chế và quy trình kiểm soát, hạch toán, báo cáo kế toán toàn công ty;

 θ Lập kế hoạch công việc hàng tháng và chuyển CFO vào ngày cuối tháng;

III. Tổ chức và kiểm soát việc thực hiện

Tổ chức kiểm tra chứng từ (hợp đồng kinh tế, hợp đồng bán hàng, các hợp đồng mua sắm MMTB, XDCB, chứng từ gốc… ) và hạch toán  phản ảnh chính xác, trung thực, kịp thời đầy đủ toàn bộ các nghiệp vụ kế toán  phát sinh toàn công ty, đúng chuẩn mực kế toán VN, luật kế toán hiện hành;

Quản lý việc thu hồi công nợ khách hàng trong toàn bộ hệ thống công ty, phối hợp với Phòng kinh doanh, các chi nhánh thu hồi các công nợ quá hạn. Kiểm tra và cảnh báo thường xuyên công nợ quá hạn và có giải pháp thu hồi nợ quá hạn, nợ khó đòi từ khách hàng kịp thời, hiệu quả

Tổ chức việc theo dõi nhập xuất hàng hóa, thành phẩm…, theo đúng quy chế quản lý kho hàng, tổ chức kiểm kê kho hàng, kiểm tra hàng cận đát;

Kiểm tra việc thực hiện các chương trình khuyến mãi, tổ chức hạch toán phân bổ phù hợp với kết quả kinh doanh, tiến hành đăng ký chương trình khuyến mãi với sở công thương để hạch toán chi phí hợp lệ. Triển khai việc đăng ký Chương trình KM đến các chi nhánh (nếu có).

Xây dựng phương pháp tính giá thành, tính toán phân bổ chính xác giá thành, giá vốn theo thực tế từng loại sản phẩm để làm căn cứ cho việc xác định giá bán và chính sách kinh doanh hiệu quả

Lợi ích của khóa học

Lịch khai giảng

 Giúp giám đốc / chủ doanh nghiệp hiểu và biết cách tổ chức công tác kế toán tài chính, kế toán quản trị, tối ưu thuế;

 Giám đốc / Chủ doanh nghiệp sẽ thông thạo đọc & phân tích báo cáo tài chính, đánh giá sức khỏe tài chính doanh nghiệp qua chỉ số;

 Thiết lập định mức, kiểm soát định mức chi phí, thực hiện chương trình giảm phí, tăng biên lợi nhuận;

 Nắm bắt và triển khai công tác lập kế hoạch tài chính kinh doanh & dòng tiền, chuyển sang kinh doanh chủ động;

 Kế toán trưởng, giám ốc tài chính giỏi trực tiếp hướng dẫn đến khi thành thạo

 Học thử miễn phí 1 buổi đầu tiên, bảo hành trọn đời cho khoá học.

Khai giảng
Thời gian học
Giảng viên
Địa chỉ học
Đăng ký
01/03/2021
Tối thứ 2-4-6 (18h00-20h30)
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Số 215E- D đường Nơ Trang Long, phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
02/03/2021
Tối thứ 3-5-7 (18h00-20h30
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Số 215E- D đường Nơ Trang Long, phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
07/03/2021
Chủ nhật Sáng (08h30-11h30) chiều (13h30-16h30)
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Số 215E- D đường Nơ Trang Long, phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Lợi ích của khóa học

Học phí

Học phí gốc: 6.500.000đ

Thời lượng: 08-10 buổi (2h-2.5h/buổi)

Học phí ưu đãi chỉ tương đương 1 vé xem phim + 1 bắp rang bơ cho 1 giờ học: 5.490.000đ

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin đăng ký dưới mẫu bên dưới

Bước 2: Chuyển khoản hoặc thanh toán bằng tiền mặt trước học phí để được giảm 100.000 VND học phí và xác nhận đăng ký tham gia giữ chỗ, hoặc hoàn thiện học phí vào cuối buổi học đầu tiên.

Lợi ích của khóa học

Thông tin chuyển khoản:

Tài khoản Vietcombank: Chủ Tài khoản Đặng Nguyễn Nhật Thảo, số tài khoản 0421 0039 91103, Hồ Chí Minh

⊕ Tài khoản Sacombank: Chủ tài khoản Đặng Nguyễn Nhật Thảo, số tài khoản 0600 5479 4641, Hồ Chí Minh

 Tài khoản Techcombank: Chủ Tài khoản Đặng Nguyễn Nhật Thảo, số tài khoản 190 213877 05013, Hồ Chí Minh

Lợi ích của khóa học

Đăng Ký Khóa Học

phone
Hồ Chí Minh: 0908 155 461
hoàn lại 100% học phí sau 3 buổi học nếu không hài lòng

Học viên được
Bảo hành trọn đời
tất cả các khoá học

Bình Luận

hoàn lại 100% học phí sau 3 buổi học nếu không hài lòng

Học viên được
Bảo hành trọn đời
tất cả các khoá học

EnglishVietnamese
Contact Me on Zalo